Lợi ích của việc thành lập công ty, doanh nghiệp

02/07/2019 - Lượt xem: 21
1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Mỗi năm các công ty, doanh nghiệp ra đời ngày càng nhiều hơn. Điều gì đã thúc đẩy các công ty thành lập nhiều như vậy và thành lập công ty, doanh nghiệp sẽ có lợi ích gì?

1. Thành lập doanh nghiệp, công ty

Theo thống kê, hàng năm nước ta có hàng nghìn công ty được thành lập, điều này tạo nhiều cơ hội kinh doanh cũng như thách thức đối với nhiều doanh nghiệp cả nước.

Thành lập công ty, doanh nghiệp là sự hình thành công ty mới, thủ tục pháp lý được thực hiện bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp mà thủ tục có phức tạp hay không.

Thành lập doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện sau để hình thành nên một tổ chức kinh doanh: Trụ sở, nhà xưởng, vốn đầu tư, dây chuyền sản xuất, thiết bị văn phòng, kỹ thuật, đội ngũ nhân viên, quản lý,…

Việc thành lập doanh nghiệp mang lại nhiều lợi ích và được nhiều người quan tâm hiện nay khi mà ngày càng có nhiều người đặc biệt là thế hệ trẻ đam mê kinh doanh. Vậy Những lợi ích đó là gì?

2. Lợi ích khi thành lập công ty, doanh nghiệp

 • Đăng ký kinh doanh và thành lập doanh nghiệp được bảo hộ của nhà nước bằng pháp luật. Được thành lập và kinh doanh hợp pháp, có cơ cấu tổ chức chặt chẽ.
 • Doanh nghiệp có tên riêng, có trụ sở riêng, có tài sản, con dấu riêng và ký kết hợp đồng mua bán, giao dịch đảm bảo và uy tín hơn.
 • Khi đã đăng ký thành lập doanh nghiệp tức là đã công khai, thông báo với công chúng, xã hội sự tồn tại của doanh nghiệp đó. Đây chính là các tiếp cận, tìm kiếm và thu hút khách hàng cũng như đối tác để hợp tác cùng phát triển,…
 • Thành lập doanh nghiệp tạo nên thương hiệu, tăng uy tín và tính chuyên nghiệp. Khách hàng sẽ yên tâm khi giao dịch với công ty.
 • Khẳng định được giá trị sản phẩm và tạo nên thương hiệu, danh tiếng riêng cho sản phẩm của bạn. Khi thành lập công ty, doanh nghiệp cũng đồng nghĩa với việc tên công ty, thương hiệu được pháp luật bảo vệ và không ai có quyền đặt trùng hay cấp phép kinh doanh nếu vi phạm.
 • Các doanh nhân có cơ hội tận dụng một số đặc quyền về thuế như: tiết kiệm chi phí vào phí du lịch, hóa đơn điện thoại, thực phẩm, chi phí liên quan đến xe hơi,…
 • Được phép xuất hóa đơn, sử dụng hóa đơn tài chính
 • Có tư cách pháp nhân, được hỗ trợ vay vốn sau khi hoạt động
 • Tạo được uy tín và dễ dàng quảng bá hình ảnh tới khách hàng, người tiêu dùng. Đặc biệt là những khách hàng là các công ty lớn.
 • Có cơ hội mở rộng thị trường. Khả năng kêu gọi vốn đầu tư lớn.
 • Dễ dàng thuyết phục hơn, uy tín hơn trong thương trường.
 • Thành lập doanh bạn sẽ góp phần tạo công việc cho xã hội, đóng góp nhiều lợi ích cho xã hội để đất nước ngày một phát triển và giàu mạnh hơn.
 • Dễ dàng kiểm soát thu chi và chia lợi nhuận hơn hộ kinh doanh.

Đi cùng những lợi ích trên chính là những thách thức đặt ra cho doanh nghiệp cùng với chi phí của các khoản thành lập doanh nghiệp mới như: phí thành lập doanh nghiệp, thuê kế toán, in hóa đơn, làm con dấu,…

Nhiều thủ tục thành lập doanh nghiệp khiến bạn khó nắm rõ, do đó công ty chúng tôi chính là công ty dịch vụ tư vấn đăng ký thành lập công ty, doanh nghiệp trọn gói. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 0966.002.638 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

0966002638