Hiểu đúng nhất về dịch vụ kế toán trọn gói

11/10/2018 - Lượt xem: 730
1 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Kế toán Đại Dương chia sẻ về khái niệm đúng nhất về dịch vụ kế toán trọn gói được cung cấp tới doanh nghiệp. Doanh nghiệp nào cần sử dụng dv này và trách nhiệm của bên cung cấp là gì?

Kế toán trọn gói là gì?

Dịch vụ kế toán trọn gói là một hoạt động tổng thể bao quát tất cả các nghiệp vụ kế toán của doanh nghiệp mà do một bên đối tác khác không phải người trong công ty đảm nhận bao gồm: báo cáo thuế, báo cáo tài chính, quyết toán thuế. Dịch vụ kế toán thuế trọn gói mang đến cho doanh nghiệp những lợi ích tối đa khi nguồn chi phí bỏ ra tối thiểu.

-> Xem thêm: Lợi ích khi sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói

Dịch vụ kế toán trọn gói dành cho công ty nào?

  •  Công ty mới thành lập đang cần chuyên viên kế toán có đủ trình độ, kinh nghiệm, năng lực, bằng cấp để tư vấn, hướng dẫn về hóa đơn, chứng từ, sổ sách kế toán, kê khai thuế, và các quy định của các luật thuế có liên quan.
  • Bạn đang lo lắng những thay đổi về điều luật, thông tư, công văn, nghị định...về thuế hoặc sự thay đổi về nhân sự kế toán làm bạn phải tốn nhiều thời gian cho công tác kế toán
  • Công ty bạn cần một kế toán trưởng chịu trách nhiệm làm các báo cáo tài chính, thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp, quyết toán thuế với cơ quan thuế khi đến kỳ hạn, dọn dẹp tổng hợp hệ thống sổ sách cho khoa học dễ tra cứu...

Trách nhiệm của đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói

  • Có trách nhiệm trả lời, giải đáp cho doanh nghiệp về các trường hợp vận dụng chính sách mới hoặc có thể chưa phù hợp
  • Khi nghiệm thu kết quả dịch vụ và thanh toán phí, nhất định phải lập giấy tờ, biên bản bàn giao các báo cáo thuế + chứng từ kế toán đã ghim kẹp với hóa đơn và chứng từ gốc + Sổ sách kế toán tương ứng.
  • Nhà cung cấp phải có trách nhiệm giao dịch với cơ quan thuế, giải trình số liệu khi kiểm tra thuế và đền bù thiệt hại nếu doanh nghiệp bị phạt vượt quá mức đã thống nhất (nếu có)
Chia sẻ
Share
0966002638