Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ Đại lý thuế

24/09/2018 - Lượt xem: 163
5 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Sử dụng dịch vụ đại lý thuế giúp doanh nghiệp không còn phải lo lắng về vấn đề thuế - dịch vụ kế toán trọn gói đúng Luật phù hợp với từng DN.

Dịch vụ Đại lý Thuế mới có ở Việt Nam trong khi hoạt động này đã rất phổ biến ở trên thế giới. Tại Nhật Bản, Đại lý Thuế đã có từ năm 1952 và có trên 90% doanh nghiệp Nhật bản sử dụng dịch vụ này. Trung Quốc hiện đã có hơn 70.000 Đại lý Thuế.

Đại lý Thuế là một đơn vị cung cấp các dịch vụ thực hiện các thủ tục về thuế, là doanh nghiệp đáp ứng đủ các điều kiện để kinh doanh dịch vụ làm các thủ tục về thuế theo quy định tại Luật Quản lý thuế và những quy định khác của pháp luật có liên quan.

Dịch vụ Đại lý Thuế là dịch vụ rất mới mẻ ở Việt Nam nên nhiều doanh nghiệp ban đầu sẽ khó tránh khỏi tâm lý còn e dè với dịch vụ này. Tuy nhiên cần phải thấy rằng dịch vụ Đại lý Thuế là dịch vụ đã được các cơ quan có thẩm quyền nghiên cứu kỹ lưỡng từ năm 2006 và cho đến 2010 mới chuẩn bị cho phép hoạt động. Điều này có thể thấy sự cẩn trọng trong quản lý hoạt động này của các cấp quản lý có thẩm quyền.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ Đại lý thuế:

  • Giúp giảm tải gánh nặng cho doanh nghiệp. Đại lý Thuế sẽ chịu trách nhiệm trong việc kê khai tính thuế và các vấn đề liên quan khác của doanh nghiệp đối với Cơ quan thuế.
  • Sử dụng dịch vụ Đại lý Thuế sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí so với thuê kế toán bên ngoài. Hiện nay, để thuê một kế toán có chuyên môn và kinh nghiệm thì chi phí phải trả hàng tháng tối thiếu từ 7 đến 9 triệu đồng. Nếu sử dụng dịch vụ Đại lý Thuế thì doanh nghiệp có thể tiết kiệm được 50% đến 70% khoản chi phí đó.
  • Đại lý Thuế ra đời cũng hạn chế tình trạng sử dụng kế toán thiếu nghiệp vụ, kế toán thiếu kiến thức về thuế. Tuyển dụng các kế toán này, doanh nghiệp đôi khi phải rất vất vả và tốn kém để giải quyết các vấn đề phát sinh với cơ quan thuế.

Tất nhiên để quyết định lựa chọn dịch vụ đại lý thuế thì doanh nghiệp cần quan tâm tới chú ý khi tìm đại lý thuế và những công việc của đại lý thuế để đảm bảo sử dụng đầy đủ quyền lợi của doanh nghiệp dùng dịch vụ. Nếu quý khách có nhu cầu tìm đại lý thuế uy tín, quý khách có thể tham khảo Danh sách đại lý thuế uy tín tại Hà Nội (2018).

0966002638