Dịch vụ tư vấn thành lập văn phòng đại diện nước ngoài

2 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Dịch vụ thành lập văn phòng đại diện (VPDD) nước ngoài trọn gói tại Hà Nội. Tư vấn và trực tiếp hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ, các thủ tục pháp lý liên quan.

Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo uỷ quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó. Tổ chức và hoạt động của văn phòng đại diện theo quy định của pháp luật. Văn phòng đại diện có chức năng hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tiếp cận khách hàng, thị trường và đối tác mới, đồng thời cung cấp thông tin, chức năng của một phòng liên lạc, truyền thông và thực hiện các nghiên cứu khác.

Thành lập văn phòng đại diện

I. Hồ Sơ Thành Lập Văn Phòng Đại Diện Gồm:

Hồ sơ thành lập văn phòng đại diện

1.  Thông báo lập văn phòng đại diện (theo mẫu quy định)

2.  Quyết định về việc thành lập văn phòng đại diện của các thành viên

3.  Biên bản họp các thành viên về việc lập văn phòng đại diện

4.  Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu văn phòng đại diện

5.  Bản sao điều lệ công ty (đối với trường hợp địa điểm văn phòng đại diện khác tỉnh, thành phố với địa điểm đặt trụ sở công ty)

6.  Bản sao hợp lệ Giấy chứng đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế

7.  Trường hợp văn phòng đại diện không đăng ký kê khai nộp thuế trực tiếp: Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế hoặc bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký thuế của doanh nghiệp chủ quản.

8.  Trường hợp văn phòng đại diện đăng ký kê khai nộp thuế trực tiếp: Bản chính thông báo mã số đơn vị trực thuộc đã được doanh nghiệp chủ quản lấy tại tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

9.  Giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của người đứng đầu văn phòng đại diện (1 bản) theo quy định sau:

  • Quốc tịch Việt Nam: bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân (hoặc hội chiếu) còn hiệu lực.
  • Quốc tịch nước ngoài: bản sao hợp lệ hộ chiếu còn hiệu lực và giấy phép sử dụng lao động của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Việc thành lập văn phòng đại diện nước ngoài khó khăn và phức tạp hơn nhiều so với thành lập doanh nghiệp đại diện trong nước. Khi muốn thành lập văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam cần những điều kiện sau:

  • Công ty nước ngoài đã thành lập, hoạt động và đăng ký kinh doanh ít nhất 1 năm tại Việt Nam và tuân theo các quy định, điều luật của các nước tham gia điều ước quốc tế mà Việt Nam là nước thành viên hoặc được pháp luật của những nước này công nhận.
  • Trường hợp giấy đăng ký kinh doanh có thời hạn, thì thời hạn hoạt động phải còn ít nhất 1 năm tính từ ngày nộp hồ sơ tại Việt Nam.
  • Văn phòng đại diện nước ngoài phải hoạt động dựa trên nội dung tìm hiểu, xúc tiến thị trường thương mại Việt Nam. Nếu nội dung hoạt động không phù hợp với cam kết của Việt Nam hoặc vùng lãnh thổ tham gia điều ước quốc tế thì phải được sự cấp phép của Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ quản lý chuyên ngành.

II. Dịch Vụ Tư Vấn Thành Lập Văn Phòng Đại Diện:

Đại diện hoàn tất các thủ tục thành lập văn phòng đại diện cho khách hàng, cụ thể:

  • Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, chúng tôi sẽ tiến hành soạn hồ sơ đăng ký Thành lập văn phòng đại diệncho khách hàng.
  • Đại diện lên Sở kế hoạch và Đầu tư nộp Hồ sơ đăng ký Thành lập văn phòng đại diện cho khách hàng.
  • Đại diện theo dõi hồ sơ và trả lời của Sở KH-ĐT, thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng.
  • Đại diện nhận kết quả là Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh tại sở KH-ĐT cho khách hàng.

Dịch vụ thành lập văn phòng đại diện gồm dịch vụ tư vấn, hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các thông tin cần thiết theo quy định. Dịch vụ thành lập văn phòng đại diện của Kế toán Đại Dương sẽ hỗ trợ thực hiện toàn bộ các thủ tục: lập hồ sơ xin thành lập văn phòng đại diện, nộp hồ sơ thành lập văn phòng đại diện tại cơ quan có thẩm quyền.

Kế toán Đại Dương là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ kế toán, quyết toán thuế, thành lập công ty,... Chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng thực hiện toàn bộ các thủ tục liên quan đến công việc thành lập văn phòng đại diện cho khách hàng giúp khách hàng được cấp giấy chứng nhận thành lập văn phòng đại diện, con dấu, thông báo hoạt động và khai thuế.

Dịch vụ thành lập văn phòng đại diện của Kế toán Đại Dương được thành lập bởi các luật sư, kế toán trưởng, chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực pháp lý doanh nghiệp, tư vấn thuế, tư vấn kế toán. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thành lập văn phòng đại diện. Quý khách có nhu cầu thành lập văn phòng đại diện cũng như thành lập doanh nghiệp vui lòng liên hệ tới hotline của Công ty để được tư vấn chi tiết hơn!

Xem thêm: Dịch vụ kế toán thuế văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam

0966002638