Tại sao nên sử dụng dịch vụ tư vấn thuế

12/07/2019 - Lượt xem: 6
1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Thuế là những khoản trích nộp của cá nhân, tổ chức với nhà nước, mỗi một doanh nghiệp sẽ có mức thuế khác nhau nên dịch vụ tư vấn thuế trở thành dịch vụ vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp. Vậy tại sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ tư vấn thuế?

1. Thuế là gì?

Thuế là khoản tiền có tính bắt buộc mà cá nhân và tổ chức có nghĩa vụ thực hiện với nhà nước. Dựa trên những điều kiện bắt buộc và những văn bản pháp luật do Nhà nước ban hành.

Thuế được xem là nguồn kinh phí cần thiết để duy trì, vận hành và thực hiện các hoạt động, chức năng, nhiệm vụ của những cơ quan nhà nước nhằm mục đích ổn định và phát triển xã hội.

Các loại thuế phải nộp gồm: thuế môn bài, thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế xuất nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng,…

2. Dịch vụ tư vấn thuế

Dịch vụ tư vấn thuế ra đời giúp cho doanh nghiệp hiểu rõ và biết được chính xác các loại thuế, mức thuế mà doanh nghiệp mình cần phải đóng là bao nhiêu. Do mỗi doanh nghiệp có tính chất và mức đóng thuế khác nhau nên doanh nghiệp cần nắm rõ các chính sách, quy định về thuế.

Dịch vụ tư vấn thuế là dịch vụ pháp lý quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tránh va phải những tình huống rắc rối, bất lợi về mặt pháp lý. Chính vì vậy, dịch vụ tư vấn thuế của công ty Kế Toán Đại Dương ra đời. Dịch vụ tư vấn thuế sẽ tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp giảm thời gian và chi phí thực hiện các thủ tục thuế, đảm bảo hồ sơ khai thuế, tư vấn về chính sách thuế, tư vấn và báo cáo thuế, soát xét thuế, quyết toán thuế của doanh nghiệp sao cho đúng với quy định của pháp luật, giúp giảm chi phí thuế đến mức tối thiểu, hỗ trợ ứng phó các rủi ro và đặc biệt tránh tình trạng bị phạt do làm sai hoặc chưa làm đúng pháp luật.

Ngoài ra, Kế Toán Đại Dương còn hỗ trợ doanh nghiệp tuân thủ các quy định về thuế GTGT, thuế TNCN, TNDN,….

3. Tại sao nên sử dụng dịch vụ tư vấn thuế?

Thực tế, hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ lựa chọn thuê dịch vụ tư vấn thuế chuyên nghiệp để thực hiện các công việc kế toán thuế.

Bên cạnh đó, trong công tác kiểm tra, quyết toán thuế với các doanh nghiệp các chính sách thuế và luật chuyên ngành đang được áp dụng mạnh. Nên đòi hỏi mỗi kế toán viên cần có kiến thức sâu rộng thì mới hoàn thành tốt các công việc. Việc thuê dịch vụ tư vấn thuế sẽ hỗ trợ doanh nghiệp về mọi mặt của thuế khi các nhân sự kế toán thuế chưa có đủ kiến thức, khả năng xử lý công việc trôi chảy.

Ngoài ra, sử dụng dịch vụ tư vấn thuế sẽ tiết kiệm chi phí đồng thời nâng cao chất lượng thông tin kế toán cho doanh nghiệp. Nếu thuê nhân viên kế toán thì doanh nghiệp còn mất thêm nhiều chi phí phát sinh khác, nhưng chi phí thuê dịch vụ không những rẻ hơn rất nhiều mà còn mang lại dịch vụ tốt nhất, và đạt hiệu quả cao hơn. Dịch vụ này có thể áp dụng cho mọi lĩnh vực vì nó thể hiện được tính chuyên nghiệp hóa.

Doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ tư vấn thuế sẽ hiểu được bản chất của thuế, các thủ tục thuế ban đầu, những quy định và trách nhiệm của doanh nghiệp với cơ quan thuế. Như vậy, việc sử dụng dịch vụ tư vấn thuế còn giúp doanh nghiệp tránh khỏi những thiệt hại, rủi ro về thuế. Đồng thời cập nhật nhanh chóng, kịp thời các văn bản quy định của pháp luật. Từ đó có những quyết định kinh doanh hiệu quả, phân rõ chi phí kinh doanh của doanh nghiệp hợp lý hơn.

Trên đây là những lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ tư vấn thuế. Để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp những thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ với Kế Toán Đại Dương theo số 0966.002.638 hoặc gửi về hòm thư: ketoandaiduong668@gmail.com.

0966002638