Sử dụng dịch vụ kế toán cần lưu ý gì?

22/10/2018 - Lượt xem: 140
3 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Những lưu ý quan trọng nhất khi sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí, tận dụng trách nhiệm của bên cung cấp hỗ trợ các dịch vụ kế toán.

Dịch vụ kế toán trọn gói là cách mà nhiều công ty ngày nay lựa chọn để hoàn tất các phần việc liên quan đến tài chính và thuế ở công ty mình vì nhiều lý do, trong đó lý do quan trọng nhất là không tìm thấy được nguồn nhân sự kế toán có thể đạt được yêu cầu mà công ty đề ra. Tuy nhiên, để đảm bảo sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói hiệu quả và tiết kiệm nhất thì doanh nghiệp cần tận dụng tối đa các hạng mục dịch vụ mà bên cung cấp có trách nhiệm hỗ trợ, bên cạnh đó cần quan tâm tới những chú ý khi sử dụng dịch vụ để đạt hiệu quả tốt nhất.

Chú ý khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói

Trước hết phải tìm hiểu thật cụ thể quá trình làm việc, các dự án đã có và những điều mà công ty đó có thể đảm bảo với khách hàng, thông qua các phương tiện truyền thông của công ty cũng như thông qua kinh nghiệm của người đi trước, bạn có thể biết được liệu đó có phải là một công ty đáng tin hay không.

Thứ hai hãy trao đổi trực tiếp với người giao dịch, tốt hơn nữa hãy trao đổi với chính nhân sự kế toán được phân công hoàn thành công việc của đơn vị của bạn để có thể đánh giá đúng đắn nhất, cũng như là đưa ra những yêu cầu đòi hỏi giữa hai bên để dễ dàng đáp ứng. Hãy lựa chọn một dịch vụ kế toán với mức giá cả vừa phải đừng quá ham rẻ nhưng cũng không phải quá mắc tiền.

Tại Hà Nội, quý khách có thể yên tâm sử sụng dịch vụ kế toán trọn gói của Công ty Tư vấn & Quản lý Hà Nội -> chúng tôi là một trong những đơn vị tiên phong, có uy tín trên thị trường, đảm bảo làm việc đúng luật pháp, cung cấp dịch vụ với mục tiêu hỗ trợ và đưa giải pháp giúp doanh nghiệp không gặp phải khó khăn trong quá trình làm kế toán và kê khai thuế với nhà nước.

Hiểu những công việc của nhân viên kế toán trọn gói là gì?

► Sổ sách kế toán: đa phần tất cả những dịch vụ kế toán hiện nay đều sẽ đảm bảo cho đơn vị doanh nghiệp một hệ thống sổ sách kế toán chuẩn, bao gồm các công việc lẻ tẻ bên trong như: lấy các chứng từ hóa đơn để hình thành các loại sổ cái, sổ nhật ký chung, sổ nhập xuất kho, sổ chi tiêu. Mỗi tháng hay mỗi quý các dịch vụ kế toán sẽ cử người đến tận công ty để lấy hóa đơn chứng từ nhằm bảo đảm sự thuận tiện nhất dành cho khách hàng

► Báo cáo tài chính: dựa trên các số liệu trong sổ sách và các hóa đơn chứng từ thì các đơn vị kế toán sẽ hình thành nên các bản báo cáo tổng kết, nhằm tổng hợp lại những thông tin về mặt lợi nhuận doanh thu có liên quan đến vấn đề kinh doanh của công ty trong một đơn vị thời gian, để các nhà lãnh đạo công ty có thể kịp thời điều chỉnh phương hướng hoạt động cho doanh nghiệp của mình.

► Kê khai thuế: Đây dường như là phần của việc quan trọng nhất của các dịch vụ kế toán trọn gói, cũng là lý do lớn nhất mà các nhà kinh doanh thuê mướn dịch vụ nhằm đảm bảo trách nhiệm và nghĩa vụ kinh doanh đối với pháp luật được diễn ra trọn vẹn, không để lại các sơ suất, nảy sinh thêm các loại phí phạt khác. Hàng tháng dựa trên số liệu đã tính toán được bên trong báo cáo tài chính mà các đơn vị kế toán trọn gói sẽ đưa ra mức thuế cho đơn vị cũng như làm các hồ sơ kê khai thuế để nộp lên cơ quan thuế đúng thời hạn.

Click vào link sau để tìm hiểu kỹ hơn về Công việc của nhân viên kế toán trọn gói

Yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ cung cấp:

  • In kết quả nộp báo cáo thuế, báo cáo tài chính cho cả năm tài chính, đã có ký xác nhận (ký điện tử) của cả doanh nghiệp và Tổng cục thuế.
  • Xác nhận bằng văn bản hoặc email về các thông tin: Doanh thu, giá vốn, chi phí quản lý, thuế phải nộp, thời hạn nộp, nên làm gì trong năm kế tiếp để tối ưu thuế phải nộp.
  • In toàn bộ chứng từ, hồ sơ kế toán thuế, ghim kẹp với chứng từ gốc đóng thành từng quyển gọn gàng giao lại cho doanh nghiệp ký và bảo quản.
  • Bàn giao kèm theo tài liệu in là 1 bản mềm dạng file Excel tất cả các sổ sách, báo cáo, bảng kê, bảng tính, báo cáo tài chính, báo cáo quyết toán để doanh nghiệp lưu trữ – đề phòng các rủi ro mất số liệu và không thể giải trình khi có đoàn thanh tra thuế.

“Về lâu dài, việc sử dụng các dịch vụ thuê ngoài trong quá trình kinh doanh là một hình thức mang lại lợi ích lớn cho nền kinh tế, vì mọi thứ sẽ được tiết kiệm và chi phí làm việc rẻ hơn rất nhiều”. Nắm rõ được xu hướng đó, nên 40% các doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng dịch vụ kế toán.

0966002638