"Giá cao không hẳn là tốt"

30/10/2018 - Lượt xem: 97
1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Ở bài chia sẻ này, chúng tôi sẽ giải thích vì sao nhiều cá nhân, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói lại báo giá cao ngất ngưởng đi kèm với lời cam kết hấp dẫn.

Hiện nay, tại Việt Nam chưa có cá nhân hay công ty dịch vụ nào dám đứng ra tuyên bố là làm sổ sách kế toán, báo cáo thuế, báo cáo tài chính đúng 100%, đúng hết theo luật định của pháp luật liên quan. 

Nhiều cá nhân, tổ chức xử lý bằng cách nhận giá cao (giá đã bao gồm tiền phạt) để khi quyết toán có tiền đóng phạt cho doanh nghiệp. Đây là cách mà các cá nhân hiện đang làm. 

Chính vì vậy, đôi khi dịch vụ giá cao chưa hẳn đã là chuyên nghiệp và chắc chắn mà doanh nghiệp phải chịu phí phạt của bên thuế dù đã mất tiền thuê dịch vụ kế toán.

Vậy câu hỏi đặt ra là "nên hay không nên" sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói giá rẻ

Dịch vụ kế toán trọn gói giá rẻ mà đảm bảo chất lượng thì nên sử dụng. Ngược lại, nếu bên cung cấp không đảm bảo được những sản phẩm dịch vụ đã nêu trong hợp đồng thì khi sử dụng doanh nghiệp không những tốn tiền, tốn thời gian mà còn "ôm trọn vô số rác sổ sách kế toán" tiềm ẩn số tiền phạt lớn phải nộp cho cơ quan thuế.

Tóm lại, khi doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ kế toán thuế trọn gói thì nên chọn đơn vị cung cấp uy tín, có tiếng trên thị trường để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Tránh sử dụng dịch vụ của cá nhân, tránh sử dụng của những đơn vị không có trụ sở hoặc không có thông tin công khai trên thị trường. 

Cũng như những dịch vụ khác, dịch vụ kế toán trọn gói cũng có tầm giá trung bình, nếu thấy đơn vị cung cấp báo giá quá rẻ hoặc quá đắt thì doanh nghiệp cần chú ý, nghi ngờ và tìm hiểu thêm.

0966002638